Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Tìm hiểu công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Tìm hiểu công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên đa khoa là những cán bộ ngành Y có trình độ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên và nhiệm vụ của họ tại bệnh viện là vô cùng quan trọng

Nhằm tư vấn định hướng cho những bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng đa khoa, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu về những công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên đa khoa tại bệnh viện.

Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên là gì?
Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên là gì?

Các quy định tại bệnh viện đối với điều dưỡng đa khoa

– Người bệnh phải được chăm sóc một cách toàn diện và liên tục nhằm đảm bảo sự hài lòng của người bệnh cũng như đảm bảo an toàn và chất lượng vì người bệnh luôn là trung tâm của việc chăm sóc

– Người điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi bệnh nhân cũng như chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần cho người bệnh.

– Người điều dưỡng thực hành trên người bệnh phải là những người có chuyên môn và đã được đánh giá thực tế.

Điều dưỡng viên đa khoa và những công việc hằng ngày tại bệnh viện

– Công việc cơ bản của người điều dưỡng đa khoa chính là tư vấn cũng như hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc sức khỏe bằng những thói quen tốt trong thời gian nằm viện cũng như thời gian xuất viện về với gia đình.

Y Đức là phẩm chất rất tốt của người điều dưỡng
Y Đức là phẩm chất rất tốt của người điều dưỡng

– Người bệnh thường bị sốc, mất tự tin hoặc suy sụp tin thần khi phải đối mặt với bệnh tật vì vậy điều trị chăm sóc về tinh thần là phần rất quan trọng đối với người bệnh. Điều dưỡng viên đa khoa luôn giao tiếp bằng thái độ cởi mở, ân cần tạo không khí ấm áp giúp người bệnh yên tâm điều trị vượt qua bệnh tật.

– Trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, bị hôn mê, thậm chí nguy kịch tính mạng và phải nằm bất động thì điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của người bệnh, không phải người bệnh nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.

– Ngoài công việc chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá, nếu như cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Nếu ăn uống gặp khó khăn người bệnh sẽ được hỗ trợ, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do điều dưỡng viên.

– Việc chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất ở người điều dưỡng, việc này đòi hỏi được phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. người bệnh cần được hỗ trợ trong luyện tập và phục hồi cho đến khi thuần thục để phòng tránh các biến chứng.

– Chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối có lẻ là công việc buồn nhất mà Điều dưỡng viên đa khoa phải làm. Họ phải giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng hiện tại của người bệnh, phải tạo điều kiện cho họ ở cạnh bệnh nhân. Giai đoạn này bệnh nhân sẽ được bố trí buồng bệnh thích hợp để thuân tiên chăm sóc và tránh ảnh hưởng đến các người bệnh khác. Lúc này người điều dưỡng cần phải tỉnh táo nhất để an ủi, để động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Điều dưỡng viên luôn bên cạnh người bệnh
Điều dưỡng viên luôn bên cạnh người bệnh

Học Ngành Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM?

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng tập trung. Hiện nay tại TPHCM địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau 8 năm hình thành và phát triển, trường đã mở rộng phạm vi đào tạo với quy mô cả nước như tại Hà Nội, Yên Bái, TPHCM, Cần Thơ,…Đội ngũ giảng viên ưu tú từ Bắc đến Nam đã quy tụ về trường hướng về mục tiêu đào tạo nhân lực đạt chuẩn Bộ Y tế. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, thực tập mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của người điều dưỡng. Vì thế với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy cùng những kiến thức được trang bị tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu. Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp có thể liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng các hệ năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …