Trang chủ / Tin tức / Rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần thpt quốc gia 2018

Rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần thpt quốc gia 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời gian giao giữa 2 cấu phần thi của bài thi Khoa học sẽ được giảm xuống từ 20 phút xuống 10 phút so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. 

Thời gian giao giữa 2 cấu phần bài thi thpt quốc gia 2018 sẽ được rút ngắn xuống 10 phút

Rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần thpt quốc gia 2018

Cụ thể theo thông tin chính thức vừa được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tphcm xác nhận từ Bộ GD&ĐT, trong đó Bộ sẽ rút ngắn thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp năm nay từ 20 phút xuống còn 10 phút. Như vậy, quy định về thời gian này giảm đi một nửa so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay cần lưu ý để có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Được biết khoảng thời gian giao giữa 2 cấu phần thi của bài thi tổ hợp này là lúc để cán bộ coi thi và thu và phát để thi đối với các môn tiếp theo. Trong 1 bài thi Khoa học Xã hội sẽ có 2 khoảng thời gian giao đối với bài thi Khoa học tự nhiên là giữa môn Lý và môn Hóa, môn Hóa và môn Sinh. Đối với bài thi Khoa học Xã hội là giữa môn Sử và Địa, Địa và Giáo dục Công dân. Ngoài thời gian thu và phát đề tiếp theo, đây cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị các vật dụng được mang vào phòng thi và phục vụ làm bài thi. Thí sinh cần lưu ý để có những chuẩn bị nhất định tránh bị động mà ảnh hưởng đến kết quả.

Cũng theo tin tức tuyển sinh được cập nhật, Bộ GD&ĐT cũng vừa đưa ra yêu cầu với cán bộ coi thi là phải phối với cán bộ giám sát khu vực thi. Phải có trường hợp đặc biệt bất khả kháng mới được cho thí sinh ra khỏi ngoài phòng thi, để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý đối với cán bộ coi thi trong phòng thi thpt quốc gia năm 2018, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp có chữ ký của cán bộ coi thi.

Các cán bộ coi thi cũng phải có trách nhiệm phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng của các môn thi trước, cấu phần thi trước để tránh trường hợp lợi dụng gian lận. Điều này được cho là nhằm khắc phục hiện tượng thí sinh chép đề thi môn trước rồi tranh thủ thời gian môn sau để làm bài đã từng xảy ra trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25.06 cho đến hết sáng ngày 27.06.2018. Theo đó thí sinh sẽ có một ngày trước khi thi để hoàn tất các thủ tục cũng như sai sót. Để được công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được dính điểm liệt thpt quốc gia 2018 tương đương với 1 điểm đối với các bài thi và cấu phần thi để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với các thí sinh sử dụng điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Thí sinh xem phương án tuyển sinh của trường để biết cách thức tuyển sinh vào các trường như thế nào và sử dụng bài thi của mình hoặc học bạ của mình để xét tuyển vào. Xem thêm: Danh sách các trường Đại học – Cao đẳng xét học bạ tại TPHCM năm 2018 

Sau khi biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ có tối đa 10 ngày để điều chỉnh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Có 2 cách điều chỉnh đó là trực tuyến vào trực tiếp. Đối với hình thức đăng ký trực tuyến giả dụ thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đối với ngành Điều dưỡng tại Đại học Y dược TPHCM tuy nhiên so với điểm thi thí sinh không chắc chắn về cơ hội đậu của mình lúc này thí sinh có thể điều chỉnh sang đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng để tăng cơ hội đậu. Đối với hình thức điều chỉnh online thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng của mình sang nguyện vọng khác mà không được tăng số lượng nguyện vọng lên.

Trong trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng thí sinh phải lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại nơi mà trước đó thí sinh nộp hồ sơ. Khi đi thí sinh nên mang theo chứng minh thư nhân dân để được cán bộ đăng ký hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Theo Caodangytetphcm tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …