Trang chủ / Tin tức Y Dược / Lý do tôi lựa chọn ngành điều dưỡng để theo đuổi đến cùng?

Lý do tôi lựa chọn ngành điều dưỡng để theo đuổi đến cùng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 4,56 trong tổng số 5)
Loading...

Lựa chọn ngành điều dưỡng, tôi đã xác định đối mặt với những gian khổ, thử thách và tôi hạnh phúc khi giúp người bệnh đối mặt, vượt qua khó khăn, đau đớn của bệnh tật.

Điều dưỡng là ngành nghề cao quý

Điều dưỡng là ngành nghề cao quý

Cơ duyên đã đưa tôi đến ngành điều dưỡng

 Cách đây nhiều năm, khi tôi còn là một cô học trò nhỏ thực sự tôi không có dự định trở thành một điều dưỡng viên. Bởi tôi thực sự không có thiện cảm về những người làm trong ngành này và môi trường làm việc nặng mùi khác sinh. Bởi họ luôn khó chịu, cau có với người bệnh và cũng thường xuyên theo  tin tức y dược tôi thấy một vài thông tin không hay về những điều dưỡng viên.

Tôi thực sự đã có một cái nhìn hoàn toàn khác về ngành nghề ngày trong một lần bà nội tôi phải nhập viện. Ấn tượng trong tôi về họ là giọng nói nhẹ nhàng, dễ thương, chăm sóc người bệnh chu đáo, ân cần và tỉ mỉ. Hằng ngày chứng kiến công việc của người Điều dưỡng, tôi cũng thấu hiểu một phần nào sự vất vả, cực khổ cũng như niềm vui mà họ đem lại cho người bệnh.

Tôi hiểu vì sao họ luôn tỏ ra căng thẳng và khó chịu vì áp lực công việc từ ngành Y đem đến là rất lớn. Những người điều dưỡng đội khi họ kiệm lời, đi lại lặng lẽ như những “bóng ma”, vì công việc của họ làm trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của người khác nên nhìn họ lúc nào cũng căng thẳng. Chính từ lúc ấy, tôi hiểu hơn sự hy sinh của người  điều dưỡng đối với những bệnh nhân của họ.

Một thời gian sau  đó, Bà tôi xuất viện, hình ảnh các cô Điều dưỡng với nụ cười hiền từ cùng bộ áo Blouse trắng tinh khôi cứ in hằng trong tâm trí tôi. Nó là một cái gì đó tuyệt đẹp, nó khiến cho tâm hồn tôi thấy thêm vui và hào hứng. Trong đầu tôi lờ mờ hiện ra con đường mình sẽ chọn cho tương lai, trong đó có nghề Điều dưỡng. Sau thời gian đó, tôi đã quyết định lựa chọn theo học cao đẳng điều dưỡng TPHCM để thực hiện ước mơ của mình.

Ngành điều dưỡng làm việc với cái tâm

Ngành điều dưỡng làm việc với cái tâm

Gắn bó với nghề điều dưỡng vì niềm vui của bệnh nhân

Hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM tôi tiếp tục liên thông đại học điều dưỡng TPHCM và ra trường đi làm được nhiều năm. Trong quá trình làm việc đôi lúc tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì những điều mà bệnh nhân không suy nghĩ như tôi. Bệnh nhân rất đa dạng từ già, trẻ, gái, trai, họ đến bệnh viên chữa bệnh nhưng không hoặc ít khi làm theo lời khuyên của  Bác sĩ, điều dưỡng viên khiến tình trạng bệnh phát triển nặng hơn, suy sụp sức khỏe.

Nhưng những lúc đó tôi nghĩ đến mình trước kia cũng như thế, cũng làm trái lời bác sĩ, điều dưỡng vien. Nghĩ đã chọn thì cố gắng đi đến nấc cuối cùng và quan niệm bản thân bệnh nhân họ chưa hiểu rõ nên đôi lúc còn làm sai chưa tốt, bản thân mình là người điều dưỡng phải giúp bệnh nhân nên tôi suy nghĩ phải thay đổi cách nói chuyện, thái độ, cách hướng dẫn chăm sóc của mình để bệnh nhân họ ấn tượng hơn. Tôi nghĩ ra cách thường xuyên theo sát gọi điện, nhắc nhở bệnh nhân, đối với những bệnh nhân có cùng một căn bệnh và phương pháp chữa tôi đã xin số điện thoại, zalo, sky, facebook để lập cho họ vào một group hỏi đáp thầy thuốc riêng để mọi người trao đổi và thỉnh thoảng tôi vào đó để tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc về cách chăm sóc tránh tái bệnh cũng như cách giúp người bệnh mau chóng hồi phục, giảm biến chứng.

Cảm nhận được tình cảm, sự chăm sóc tân tình của của một người điều dưỡng như tôi nên bệnh nhân đã cố gắng làm tốt và kết quả đạt được thấy rõ khi nhiều người đã hồi phục được sức khỏe hoàn toàn. Ngày khỏi bệnh họ đã đếm ôm và nắm tay tôi thể hiện sự cảm ơn và hạnh phúc. Đây là điều làm tôi cảm động và là động lực để tôi theo đuổi con đường này.

Nếu được chọn lại, tôi vẫn lựa chọn ngành điều dưỡng tại Cao đẳng y dược TPHCM vì nơi đó đã giúp tôi hoàn thiện được ước mơ nghề nghiệp của bản thânDù nghề này lương không cao nhưng tôi có được niềm vui trọng vẹn trong công việc, có được hạnh phúc trong cuộc sống và hơn cả là đã cứu giúp được nhiều người. Mỗi chúng ta ai cũng yêu thích một ngành nghề, một công việc khác nhau, các bạn chọn nghề nào cũng được miễn sao nghề đó cũng góp phần xây dựng đất nước, đem lại lợi ích cho cộng đồng. Còn đã chọn nghề điều dưỡng như tôi thì tôi khuyên bạn cần có tình yêu với con người, sự chịu đựng, tinh thần ham học hỏi, tính kiên nhẫn, yêu nghề và có cái tâm là điều quan trọng nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …