Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN sau khi ra trường làm những công việc gì, làm việc ở đâu, cơ hội việc làm như thế nào là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo thí sinh.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu?

Ra đời cùng với sự phát triển của Y học và khoa học công nghệ, Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp người bệnh phục hồi lại chức năng của cơ thể do di chứng của chấn thương, bệnh tật hoặc bẩm sinh. Dù ra đời muộn nhưng phương pháp chữa bệnh này đã nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người bệnh.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN là gì?

KT vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh bằng việc sử dụng các tác nhân Vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, không khí, các tia X, tia cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, xoa bóp, kết hợp với thực hiện những bài tập Thể dục – thể thao hay dưỡng sinh,… để khôi phục chức năng vận động và giảm bớt biến chứng sau điều trị.

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đặc điểm của phương pháp này là không sử dụng thuốc hay hóa chất trong quá trình điều trị nên có độ an toàn cao, tuy vậy người bệnh cần phải kiên trì để đạt hiệu quả như mong muốn.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN ra làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có công việc chính là tiến hành kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân, thực hiện theo đúng quy trình, y lệnh của bác sĩ. Ngoài ra kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn đảm nhiệm những công việc khác cụ thể như:

 • Lên kế hoạch và phác thảo điều trị cho các bệnh nhân bằng kỹ thuật Vật lý trị liệu, dự đoán tình trạng phục hồi của từng bệnh nhân.
 • Hướng dẫn cụ thể người bệnh điều trị bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.
 • Kiểm tra, theo dõi và ghi chép lại cụ thể về diễn biến bệnh lý của từng đối tượng khác nhau, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp bằng phương pháp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
 • Phối hợp với những đồng nghiệp để tham gia vào quá trình nghiên cứu và đưa ra những hướng giải pháp mới phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành thực hiện theo nhóm để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.
 • Tham gia vào quá trình bảo quản máy móc và các trang thiết bị tại cơ sở làm việc. Bàn giao công việc cho đồng nghiệp sau mỗi ca trực.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN làm việc ở đâu?

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bằng Vật lý trị liệu PHCN là rất lớn, trong khi đó số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN hiện nay còn tương đối hạn chế. Sau khi học ngành này, KTV Vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, cụ thể KTV Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các spa, các trung tâm phục hồi chức năng…

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu PHCN tại TPHCM.

Tại TPHCM hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019 mà trường áp dụng là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019 gồm:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

 Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …