Trang chủ / Tin tức Y Dược / Hành nghề Y Dược không thể tùy hứng

Hành nghề Y Dược không thể tùy hứng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y Dược mang lại rất nhiều cơ hội cho người học, tuy nhiên học ngành Y không thể hời hợt tùy hứng, chỉ dành cho những ai thực sự yêu nghề mới có thể gắn bó dài lâu.

Hành nghề Y Dược không thể tùy hứng

Hành nghề Y Dược không thể tùy hứng

Nhiều người chỉ quan tâm đến những danh vọng của nghề Y Dược trong tương lai mà không màng đến quá trình học tập vất vả để rồi thất vọng với nghề.

Làm nghề Y sướng hay khổ?

Để trở thành một người bác sĩ giỏi phải trải qua quãng thời gian dài học tập, nghiên cứu, thực hành, trực đêm ở các bệnh viên để trau dồi kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp. Một sinh viên Y khoa mất 6 năm học chỉ để lấy bằng rồi lại thi Bác sĩ nội trú hầu như 24/24 giờ ở bệnh viện. Với các bác sĩ, Điều dưỡng viên, việc không được ngủ 1, 2 ngày là chuyện thường thậm chí dù dở dang giấc ngủ, miếng cơm nuốt nghẹn cũng phải chạy đi cấp cứu bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để trở thành một Bác sĩ thực thụ có thể chữa bệnh cho con người phải học chuyên khoa I, II rồi thực hành, học lên cao học vài năm mới đủ khả năng chữa bệnh. Không chỉ vây ngày ngày phải đối mặt với những bệnh nhân khó tính, cau có bực dọc vì nỗi đau của mình vẫn phải niềm nở, tươi cười hoặc chịu đựng những lời khó nghe của họ. Trong khi khối lượng công việc hàng ngày ngập đầu, bệnh nhân đến khám ngày càng tăng cao chứ không hề giảm đi, đến cuối ngày chỉ còn đủ sức lết xác về nhà.

Bởi vậy, để theo đuổi và gắn bó được với nghề Y lâu dài thì ngay từ ban đầu không thể hời hợt tùy hứng mà phải thực sự yêu nghề.

Thầy thuốc không chỉ cần có tài mà còn có tâm và đức

Thầy thuốc không chỉ cần có tài mà còn có tâm và đức

Thầy thuốc giỏi phải biết truyền nghề cho lớp trẻ

Một người thầy thuốc giỏi không chỉ có tài mà còn có tâm, có đức với ngành nghề của mình. Không chỉ có nhiệm vụ chữa bệnh cứu người, thầy thuốc còn phải biết truyền nghề cho các thế hệ sau. Thầy thuốc giỏi không tự phụ vì những gì mình có được họ cũng cần chia sẻ giúp đỡ, động viên các lớp trẻ có hướng đi đúng đắn, truyền đạt những kinh nghiệm chữa bệnh và thấy hiểu những mong muốn tâm lý của bệnh nhân.

GV Lâm Nhung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Ngành Y Dược xưa nay vốn được cả xã hội vinh danh tôn trọng bởi những gì các cán bộ nhân viên y tế đã và đang cống hiến cho nghề. Tuy nhiên Ngành Y cũng khó tránh khỏi những sự việc khiến dư luận phẫn nộ, và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi vậy việc các lớp người đi trước truyền lại kinh nghiệm của mình cho giới trẻ sẽ giúp giảm thiểu các biến cố Y khoa. Ngày nay các y bác sĩ trẻ cũng có cơ hội tiếp xúc với nền  y học hiện đại, các phương pháp, công nghệ chữa bệnh mới trên thế giới sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho người dân.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi đã xác định đi theo ngành Y các bạn sinh viên cần có đam mê lòng yêu nghề đây là yếu tố quan trọng quyết định bạn có theo được nghề hay không. Ngành Y là một ngành khoa học cần có sự chính xác cao nên không thể làm việc tùy hứng, theo cảm xúc hoặc chữa bệnh một cách qua loa đại khái.

Bởi vậy để trở thành một người thầy thuốc giỏi cần rèn luyện tâm đức, tài năng của mình qua bao năm tháng, chịu bao vất vả để có thể cứu chữa bệnh cho cộng đồng xã hội.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …