Trang chủ / Hỏi đáp Thầy thuốc / Dược sĩ tiết lộ nước Mỹ đã đầu hàng vi khuẩn

Dược sĩ tiết lộ nước Mỹ đã đầu hàng vi khuẩn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ tiết lộ vi khuẩn đã chiến thắng được tất cả những gì mà nước Mỹ có và họ đã bất lực trước sự hung hăng của vi khuẩn.

Một phụ nữ Mỹ đã chết vì vi khuẩn Enterobacteriaceae
Một phụ nữ Mỹ đã chết vì vi khuẩn Enterobacteriaceae

Dược sĩ tiết lộ lý do nước Mỹ đầu hàng vi khuẩn

Bệnh viện ở Reno (Hoa kỳ) đã thông báo một người phụ nữ nhập viện tại đây đã tử vong trong tình trạng nhiễm trùng nặng bởi vi khuẩn siêu kháng thuốc. Kỹ thuật viên xét nghiệm của bệnh viện đã phân tích và kết luận rằng vi khuẩn gây bệnh đã phát triển khắp cơ thể bà và có khả năng kháng 14 loại kháng sinh hiện có tại bệnh viện khiến các bác sĩ bất lực đành để người phụ nữ ấy ra đi.

Ngay lập tức, mẫu vi khuẩn được đưa đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Atlanta nhằm thử nghiệm tuy nhiên kết quả thật sự tồi tệ. Họ đã nói rằng chẳng có thứ thuốc nào có thể chữa khỏi căn bệnh nhiễm trùng của bà ấy cả.

Trước đây tại Ấn Độ, bà đã được chữa trị sau một tai nạn gãy xương đùi, tuy nhiên 2 năm sau căn bệnh nhiễm trùng xuất hiện ngay tại vị trí cũ khiến bà phải nhập viện điều trị nhiều lần. Sau đó bà chuyển sang điều trị tại bệnh viện ở Reno. Các kết quả xét nghiệm cho thấy trong ổ bệnh của bà có vi khuẩn Enterobacteriaceae kháng Carbapenem (CRE). Đây là tên dùng cho tất cả các loại vi khuẩn sống trong ruột kháng lại kháng sinh Carbapenem (loại kháng sinh mạnh nhất hiện nay dùng trong trường hợp tất cả các loại kháng sinh đều không có tác dụng).

Ngày càng có nhiều vi khuẩn kháng thuốc
Ngày càng có nhiều vi khuẩn kháng thuốc

Dược sĩ tiết lộ cách vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh

Trong hàng tỉ vi khuẩn sẽ tồn tại một hay nhiều cá thể có khả năng kháng thuốc. Khi chúng ta sử dụng kháng sinh thì tất cả các vi khuẩn nhạy thuốc sẽ chết nhưng vi khuẩn kháng thuốc vẫn sống và phát triển với khả năng kháng thuốc đó. Cách thức vi khuẩn kháng thuốc là xây dựng hệ thống phòng thủ, ngụy trang mục tiêu và phản công lại kháng sinh. Và kết quả cuối cùng là chúng ta phải sống với vi khuẩn kháng thuốc từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Dược sĩ cảnh báo ngày càng có nhiều vi khuẩn kháng thuốc tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam tình trạng vi khuẩn kháng thuốc ngày càng tăng bởi người dân tùy tiện mua thuốc, sử dụng thuốc kháng sinh từ các hiệu thuốc. Bởi các bác sĩ tại các hiệu thuốc khi kê đơn thường lạm dụng thuốc kháng sinh, dùng loại thuốc không phù hợp, hoặc loại thuốc thế hệ mới dẫn đến việc lờn thuốc ở người.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài cho vật nuôi, gia cầm, gia súc,…đã làm xuất hiện các chủng loại vi khuẩn kháng thuốc mới, phát tán ra môi trường xung quanh…Vì vậy Dược sĩ khuyên mọi người cần ý thức trong việc sử dụng kháng sinh sao cho đúng và tránh để tình trạng vi khuẩn ngày càng kháng thuốc.

Xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc vậy Ngành Dược đã hết thời?

Mặc dù vi khuẩn kháng thuốc đang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng hiện nay chúng ta đang có khoảng 100 loại thuốc có tác dụng với nhiều loại vi khuẩn kháng sinh khác nhau. Hơn nữa, các nhà khoa học vẫn tiếp tục điều chế các loại kháng sinh mới có tác dụng mạnh hơn bởi cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn thì không thay đổi. Ngoài ra, với bước đi mới trong công nghệ nano nhằm điều trị vi khuẩn nhờn thuốc sẽ giúp nhân loại thoát ra khỏi thời kỳ “hậu kháng sinh”.

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong những trường uy tín trong đào tạo ngành Dược. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giúp các em không chỉ có kiến thức tốt về ngành dược mà còn có kỹ năng tay nghề giỏi.

Ngoài ra trường luôn tổ chức các buổi thực hành, thực tập ở những nhà thuốc, những xí nghiệp dược,.. nhằm tạo điều kiên cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế cũng như hiểu hơn về công việc của một Dược sĩ. Hơn nữa, hệ thống giáo dục và đào tạo của trường luôn bám sát khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lý thuyết song song với thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lý thuyết song song với thực hành

 

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ: 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

thuốc là gì

Cùng tìm hiểu thuốc là gì cùng với các dược sĩ

Thuốc là sản phẩm đặc biệt quan trọng không thể thiếu được mọi người sử …