Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Điều dưỡng viên phòng mổ làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên phòng mổ làm những công việc gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên phòng mổ là cánh tay đắc lực của Phẩu thuật viên phòng mổ trong thực hiện các ca phẩu thuật. Vì vậy phía sau sự thành công của phẩu thuật viên luôn có bóng dáng của Điều dưỡng viên phòng mổ.

Điều dưỡng viên phòng mổ và những cống hiến thầm lặng
Điều dưỡng viên phòng mổ và những cống hiến thầm lặng

Tính chất công việc của Điều dưỡng viên phòng mổ

Điều dưỡng viên phòng mổ là cánh tay phải của Phẩu thuật viên phòng mổ. Vì vậy đối với một công việc trong phòng mổ đòi hỏi sự chính xác cao thì ngoài những kiến thức vững chắc trong nghề, Điều dưỡng viên phòng mổ cần phải rèn luyện cho mình đức tính tỉ mẩn. Với những ca mổ kéo dài nhiều tiếng đồng hồ và những ca mổ khó thì điều cần nhất ở Điều dưỡng viên phòng mổ là sự dẻo dai, chịu đựng được áp lực cao.

Công việc của Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong

Điều dưỡng viên phòng mổ vòng trong có nhiệm vụ:

  • Hỗ trợ phẩu thuật viên chính và phụ mổ trong việc thực hiện công tác vô khuẩn trước khi mổ như rửa tay, mặc áo chòang vô khuẩn, mang găng tay vô khuẩn,…
  • Sử dụng vải che giới hạn vùng mổ, che bàn tiếp dụng cụ, xếp các dụng cụ cần thiết trên bàn tiếp dụng cụ.
  • Nắm chắc các bước trong ca mổ, sử dụng đúng dụng cụ mổ, phối hợp nhịp nhàng với phẩu thuật viên.
  • Sau khi mổ kiểm tra các dụng cụ sau mổ, chuẩn bị các dụng cụ cho ca mổ sau, thực hiện bảo quản các dụng cụ theo quy định

Công việc của Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài

Điều dưỡng viên phòng mổ vòng ngoài trước khi thực hiện ca mổ chuẩn bị phòng mổ như kiểm tra đèn mổ, bàn mổ, buồng mổ,…; kiểm tra lại thông tin người bệnh, người bệnh; thực hiện chuyển bệnh nhân lên bàn mổ theo yêu cầu của kỹ thuật viên;

Trong quá trình thực hiện ca mổ Điều dưỡng viên phòng mổ phải thường xuyên theo dõi ca mổ nhằm bổ sung dụng cụ mổ, hỗ trợ kỹ thuật viên ca mổ và điều dưỡng viên vòng trong khi cần.

Sau khi ca mổ hoàn thành thực hiện băng vết mổ, chuyển người bệnh an toàn về phòng hậu phẩu bàn giao người bệnh cùng điều dưỡng phòng hồi sức, sau đó vệ sinh lại toàn bộ phòng mổ.

Trường Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM nào tạo Điều dưỡng viên uy tín?

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc bệnh nhân phục hồi sức khỏe. Do đó yêu cầu Điều dưỡng viên phải nhạy bén, có kiến thức sâu rộng trong việc thực hiện chăm sóc bệnh nhân nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường uy tín được Bộ Y tế và Bộ giáo dục cấp phép đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Cao đẳng Xét Nghiệm. Với chương trình đào tạo tiên tiến, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giỏi hiện đang công tác tại các trường đại học lớn là môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Địa chỉ học Cao đẳng Diều dưỡng TPHCM:

Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …