Trang chủ / Tin tức / Công bố kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bến Tre

Công bố kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bến Tre

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Bến Tre đến hôm nay đã có kết luận chính thức được công bố từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Công bố kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bến Tre
Công bố kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bến Tre

Trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia

Báo cáo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre về kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho thấy, kết quả chấm thẩm định trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bến Tre. Như vậy, Bến Tre là tỉnh nằm ngoài diện tình nghi có dấu hiệu bất thường trong công tác chấm thi THPT Quốc gia. Theo đó, các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, đặc biệt là các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có thể yên tâm trong việc tuyển chọn những thí sinh của tốt nghiệp THPT tại tỉnh.

Được biết, đoàn chấm thẩm định đã sử dụng máy tính được cài đặt mới và không kết nối internet, sử dụng hai máy scan. Phần mềm chấm thi được cài đặt mới hoàn toàn so với thời điểm chấm thẩm định. Bên cạnh đó, đoàn thẩm định còn sử dụng một máy tính để kiểm tra các file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm. Sau quá trình kiểm tra dữ liệu file ảnh quét bài thi gốc của thí sinh, đoàn kiểm tra không phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan đến việc thay thế, chính sửa dữ liệu. Kết quả thẩm định cho thấy, chữ ký của cán bộ coi thi, thí sinh trên bài thi và túi đựng niêm phong trùng khớp chữ ký hiển thị trên file ảnh bài thi của thí sinh.

Đối với tổ hợp Khoa học Xã hội đoàn đã chấm thẩm định 34 túi với tổng số 688 phiếu trả lời trắc nghiệm; tổ hợp Khoa học Tự nhiên đoàn đã chấm thẩm định 27 túi với tổng số 607 phiếu trả lời trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ đoàn đã chấm thẩm định 15 túi với tổng số 259 phiếu trả lời trắc nghiệm; môn Toán đoàn đã chấm thẩm định 17 túi với tổng số phiếu 401 phiếu trả lời trắc nghiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, ông Lê Ngọc Bữu cho biết quá trình chấm thẩm định từng môn thi, bài thi tuân thủ theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp hiện hành. Tất cả quá trình chấm thi đều có biên bản với đầy đủ chữ ký của các thành viên tham gia.

Sau những ngày thẩm định khắt khe, kết quả cho thấy trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bến Tre. Cũng theo thống kê, toàn tỉnh Bến Tre có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỉ lệ 98,47%. Hệ giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%. Hệ giáo dục THPT đỗ 99,47%, có 15/43 trường có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Hy vọng cho các trường Đại học, Cao đẳng

Sau vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang được đưa ra ánh sáng, các tỉnh nghi vấn còn lại cũng tiến hành công tác thẩm định. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc này khiến các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước tỏ ra quan ngại khi biết đâu những thí sinh đạt điểm cao vào trường chỉ là con số ảo.

Thầy Đặng Nam Anh hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng việc sửa điểm một cách trắng trợn như Hà Giang vừa qua khiến ông cám thấy lo ngại. Bởi trong lĩnh vực Y tế thì chất lượng đạo không chỉ phụ thuộc vào chương trình đào tạo, ngũ giảng viên, cơ sở vật chất mà còn đòi hỏi chất lượng đầu vào.

“Trong tuyển sinh của ngành Y Dược, công tác tuyển sinh luôn phải chọn những người giỏi để có thể theo kịp chương trình học. Nếu những thí sinh được nâng điểm và có thể trúng tuyển vào trường thì chắc chắn sau 1 – 2 năm cũng buộc thôi học vì không thể đáp ứng được chương trình học. Khi đó không chỉ gây lãng phí cho các trường mà cũng sẽ vừa lãng phí thời gian và tiền bạc của chính thí sinh” thầy Nam Anh bày tỏ.

Các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể yên tâm tuyển sinh
Các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể yên tâm tuyển sinh

Nói về công tác chấm thẩm định tại tỉnh Bến Tre, không ít các trường Đại học, Cao đẳng tỏ ra vui mừng và hy vọng các tỉnh khác cũng giống như Bến Tre để cong tác tuyển sinh diễn ra theo đúng ý nghĩa của nó.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …