Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Cơ hội XKLĐ sang Nhật Bản, Đức cho hàng chục nghìn Điều dưỡng viên

Cơ hội XKLĐ sang Nhật Bản, Đức cho hàng chục nghìn Điều dưỡng viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin Nhật Bản đồng ý tiếp nhận thêm 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam từ nay đến năm 2020 và tiềm năng từ thị trường Đức đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai theo học ngành này.

Cơ hội XKLĐ sang Nhật Bản, Đức cho hàng chục nghìn Điều dưỡng viên

Cơ hội XKLĐ sang Nhật Bản, Đức cho hàng chục nghìn Điều dưỡng viên

Theo tờ Nikkei Asian Review, Chính phủ Nhật Bản đã nhất trí với kế hoạch tiếp nhận thêm 10.000 điều dưỡng viên từ Việt Nam từ nay đến giữa năm 2020 sang làm việc nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng nghiêm trọng của nước này.

Rộng cửa cơ hội tại thị trường Nhật Bản cho Điều dưỡng viên

Theo thông tin do ông Lê Long Sơn, Tổng giám đốc Công ty Esuhai – một doanh nghiệp lớn chuyên đưa thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản cho biết, với quyết định gia tăng số lượng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam của Nhật Bản, doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch đưa lao động ngành này sang Nhật Bản với mục tiêu tạo bước đệm để có lao động kỹ năng quay trở lại phục vụ nhu cầu điều dưỡng trong nước.

Bác sĩ  Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý phải hoàn thành khóa huấn luyện kỹ thuật và đảm bảo trình độ tiếng Nhật trước khi sang Nhật Bản làm việc.

Trước đó, hồi tháng 6/2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã cho phép 6 doanh nghiệp ở phía Bắc được thí điểm triển khai đưa thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản; đồng thời cho biết, sẽ nghiên cứu đưa ra quy trình chuẩn để có cơ sở tuyển chọn, mở rộng các doanh nghiệp có năng lực thực hiện đưa lao động điều dưỡng sang Nhật Bản.

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động, phía Nhật Bản đã nới lỏng quy định về trình độ ngôn ngữ với thực tập sinh Việt Nam. Như vậy cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang rất rộng mở đối với các Điều dưỡng viên Việt Nam. Tờ Nikkei Asian Review thông tin thêm, những lao động nói được tiếng Nhật giao tiếp ở mức độ nhất định có thể được cấp quyền cư trú với thời hạn lên tới 5 năm. Chính phủ nước này cũng sẽ xây dựng một chương trình mới cho phép những người đã hoàn thành khóa huấn luyện về kỹ thuật điều dưỡng có thể ở lại Nhật Bản thêm 5 năm nữa. Cùng với đó, những lao động này sẽ được trả mức lương giống lao động người bản xứ.

Nhiều tiềm năng từ thị trường Đức

Trong buổi làm việc mới đây tại Việt Nam, ông Herrmann, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vivantes (Đức) – đơn vị được phía Đức giao nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội) tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại Đức khẳng định, nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Đức là rất lớn.

Cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho Điều dưỡng viên

Cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho Điều dưỡng viên

Theo Phó đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, ông Wolfgang Manig, tình trạng già hóa dân số nhanh chóng cùng nhu cầu chăm sóc tại nhà, trại dưỡng lão, bệnh viện cho khoảng 2,3 triệu người già hiện tại đang khiến nước Đức trở thành quốc gia thiếu hụt lao động ngành điều dưỡng.

Đề cập cơ hội thăng tiến cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Đức, ông Herrmann cho biết, điều dưỡng viên lao động chăm chỉ, có kỹ năng làm việc tốt có thể vươn lên vị trí trưởng khoa sau 5 – 6 năm làm việc hoặc vị trí trưởng quản lý điều dưỡng trong viện dưỡng lão sau 10 năm làm việc.

Như vậy có thể nhận thấy cơ hội việc làm dành cho những ai theo học ngành Điều dưỡng là hết sức rộng mở trong những năm tới. Nhằm đào tạo bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Để đăng ký theo học, thí sinh vui lòng liên hệ đến Phòng tuyển sinh và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …