Trang chủ / Tin tức / Có được bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia hay không?

Có được bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh hoàn toàn có thể bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia nếu không bị điểm liệt. Đồng thời, toàn bài thi tổ hợp cần đạt từ 5 điểm trở lên.

Thí sinh được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia nếu không bị điểm liệt
Thí sinh được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia nếu không bị điểm liệt

Được bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia nếu không bị điểm liệt

Ban truyền thông Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dực Pasteur cập nhật: theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Tuy nhiên, với điều kiện bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia thì thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 trở lên, và điểm các môn thi thành phần trong từng bài thi đều lớn hơn 1 (không bị điểm liệt).

Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong phiếu đăng ký dự thi.

Điểm bảo lưu do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xác nhận.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, nhưng phải dự thi tại các điểm mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị đăng ký dự thi đó dự thi theo qui định (thí sinh tự do không thi riêng như năm 2018).

Thí sinh có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12, hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT, hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Hướng dẫn thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia
Hướng dẫn thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia

Tham khảo thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia

Về thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh cần xin giấy xác nhận bảo lưu điểm thi của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm trước. Nếu thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác thì giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do cơ sở GD – ĐT nơi thí sinh đã học năm trước cấp. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận bảo lưu điểm thi kèm hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định.

Đối với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, đảm bảo đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém. Ngoài ra, phải có bản sao hợp lệ tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận bảo lưu điểm (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …