Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Trung cấp Y học cổ truyền Tp.HCM > Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc đào tạo tại TPHCM chuẩn Bộ Y tế

Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc đào tạo tại TPHCM chuẩn Bộ Y tế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y học cổ truyền dân tộc phát triển và trở thành điểm mạnh nước ta, nhiều bài thuốc cổ truyền thất lạc lâu năm được truyền đến đời con cháu. Đào tạo Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền TPHCM uy tín, chất lượng?

y-hoc-co-truyen-tphcm
Đào tạo Y học cổ truyền TPHCM đạt chuẩn Bộ T tế

Tình trạng hành nghề nhưng chưa có bằng cấp.

Tình trạng hiện nay cho thấy nhiều “thầy thuốc” chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề mà vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh. Do kiến thức về những bài thuốc được truyền lại từ nhỏ, thực hành nhiều thành tay nghề nên có thể thăm khám 1 số bệnh. Tuy nhiên về mặt quy định, nếu chưa có chứng chỉ hành nghề thì không được phép thăm khám.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Theo bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Hà thì việc những người hành nghề Đông y “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Nhu cầu học Đông Y – Bài thuốc Y học cổ truyền ngày càng đông

Phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền điều trị được 1 số căn bệnh mà tây Y không điều trị được. Các cơ sở Y tế khám chữa bệnh đang trong tình trạng cơn khát nguồn nhân lực do xu hướng điều trị bằng thảo dược tăng cao.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng trong điều trị được xuất phát từ thiên nhiên, không chất bảo quản hay các thành phần hóa học. Việt Nam là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên vì thế đây được coi là điểm mạnh của nước nhà, đang thu hút nhiều thí sinh theo học.

bai-thuoc-y-hoc-co-truyen-dan-toc
Tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM đào tạo T7&CN

Địa chỉ học  Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế ở đâu?

Trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cơ sở TPHCM thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính để đáp ứng nhu cầu đó.

Là 1 trong những trường đi đầu trong lĩnh vực Y tế, đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình đặt chất lượng, hiệu quả là hàng đầu. Cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ y tế, là lựa chọn nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện… với sinh viên tại trường. Thậm chí đang trong quá trình thực hành, thực tập có nhiều đơn vị đã bắt đầu săn đón, tuyển dụng.

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

  • Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.
  • Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.
dia-chi-dao-trung-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM học T7&CN

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM:

Thí sinh có thể đến trực tiếp để nghe tư vấn hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 096295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền

Hiện nay phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, sử dụng các bài …