Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM > Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM?

Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình trạng thất nghiệp đang được phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ có bằng cử nhân, thạc sĩ đành ‘liên thông ngược’ Cao đẳng Dược để học ngành mới với hy vọng có việc làm ổn định.

thac-si-that-nghiep
Tình trạng Cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày 1 tăng

Thất Nghiệp trá hình – Vấn nạn cần giải quyết

Anh Nguyễn Trăn Trất (24 tuổi) đang làm xe ôm tại con đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Tốt nghiệp 1 trường Đại học kinh tế tại thủ đô với tấm bằng loại khá, nhưng trong 2 năm nay Anh Trất vẫn phải chật vật vì tìm kiếm việc làm. Cách đây gần 1 năm, anh đã tìm được 1 công việc với mức lương hơn 4triệu đồng/tháng. Khi mới vào làm với mức lương thử việc 3 tháng sau đó mới ký hợp đồng.

Hết thời hạn, Trất háo hức chờ được ký nhưng sau kéo dài đến 5 tháng rồi gần một năm. Sau đó công ty có thông báo do tình hình kinh tế khó khăn, giảm nhân sự và chưa có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới. Biết được cơ hội chẳng còn, Trất tiếp tục nộp hồ sơ tại 1 số nơi nhưng cũng không hồi âm, nơi thì yêu cầu kinh nghiệm, nơi thì trái ngành học. Hơn nửa năm nay, Trất chạy Grab kiếm tiền vào các ngày trong tuần, cuối tuần tranh thủ học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để thay đổi cuộc sống, mong ước học xong sẽ có 1 công việc ổn định lâu dài.

Cậu chia sẻ, công việc khá khó khăn. Đặc biệt những ngày mưa to, gió lớn hay những ngày lễ chỉ có lao vào công việc. Giờ làm công việc này vất vả nhưng mỗi tháng cũng được hơn 5tr, đủ nuôi sáng chi tiêu trong nhà và việc học tập.

2 Cô gái Nguyễn Thị Nhàn và Trần Hồng Hoài chơi thân với nhau từ hối cấp 3 rồi đến học Đại học sư phạm TPHCM cũng cùng 1 lớp. Sau 2 năm ra trường và cũng chưa tìm được 1 công việc cụ thể, các cô “đầu quân” làm công nhân tại 1 xí nghiệp.

Với mức lương 5tr/tháng mỗi người đủ để chi tiêu, ngoài giờ hành chính đi làm, các cô có tranh thủ học thêm Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại địa chỉ 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh.

“Có lẽ sau khi học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường bọn em còn có cơ hội kiếm được việc làm. Nếu không thì mở 1 quầy thuốc nhỏ tại quê cũng được, mức thu nhập ổn định, lại không vất vả, đành chấp nhận học thêm tiếp 2 năm nữa” Hoài cười buồn nói.

cao-dang-duoc-tphcm-tuyen-sinh-van-bang-2-nam-2017
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để không thất nghiệp.

Khác những cử nhân mới ra trường loay hoay tìm việc làm, nhiều người có bằng đại học, có công việc nhưng gặp khó khăn đành đi học tiếp Cao đẳng để chuyển việc. Lương Thu Trang (27 tuổi) tốt nghiệp bằng giỏi cử nhân Quản trị doanh nghiệp của Đại học Kinh tế TPHCM. Chị học tiếp thêm 2 năm để lấy bằng thạc sĩ rồi đi dạy ở một trường trung cấp kinh tế kỹ thuật tại TPHCM. Dạy được vài năm, công việc khó khăn, mức thu nhập không đủ chi trả cuộc sống, chị chuyển sang học Cao đẳng Dược TPHCM

Trang tin rằng việc kinh doanh sẽ khả thi vì có người nhà làm trong bệnh viện, do đã có nhiều mối quan hệ từ trước cũng như đã am hiểu rất kỹ về ngành Dược. “Nhiều người cứ nghĩ đi học dược là bán thuốc nhưng không phải, mình có thể hướng đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Lĩnh vực này ở Việt Nam mấy năm nay bắt đầu phát triển nên mình tin công việc sẽ ổn thôi”, chị nói.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

  • Học 18 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Nữ hộ sinh, Điều dưỡng…
  • Học 20 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe như kinh tế, tài chính, sư phạm…
tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-hoc-thu-7-cn-411-ngoisao-vn-w500-h342
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM học 2 năm T7&CN

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Giới hạn độ tuổi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi …