Trang chủ > Tin tức > Tin tức tuyển sinh > Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần biết khi muốn XKLĐ sang Nhật Bản?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần biết khi muốn XKLĐ sang Nhật Bản?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần biết khi muốn XKLĐ sang Nhật Bản?

Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội là đầu mối duy nhất đưa điều dưỡng sang Nhật? Đây là câu hỏi băn khoan của nhiều sinh viên học ngành Điều dưỡng có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

tuyen-sinh-nghe-dieu-duong-du-hoc-nhat-ban

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2016

Thắc mắc của chị Trần Thị Hương đến từ TPHCM: “Tôi muốn đi Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh ngành điều dưỡng. Được một người quen giới thiệu, tôi đã nộp đơn và tiền cho một công ty tại TP HCM nhưng 6 tháng rồi mà vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Xin hỏi bao giờ tôi mới có thể xuất cảnh đi Nhật? Hiện nay, quy định về việc đi làm điều dưỡng ở Nhật Bản như thế nào?”.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước trả lời: Theo quy định của phía Nhật Bản, chương trình tu nghiệp sinh tại nước này chưa có danh mục ngành nghề điều dưỡng viên. Vì vậy, các doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu lao động chưa ký hợp đồng cung ứng loại hình lao động này. Riêng với chương trình đưa điều dưỡng đi học tập, làm việc tại Nhật Bản được ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản, Bộ LĐ-TB-XH là đầu mối duy nhất được giao thực hiện chương trình này. Như vậy, nhiều khả năng bạn đã bị lừa đảo.

Nguồn : http://caodangytetphcm.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng theo mô hình bệnh viện -trường

Học cao đẳng điều dưỡng có được thực hành tại bệnh viện không?

Thực hành thực tế đối với sinh viên ngành điều dưỡng là rất quan trọng …