Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Trung cấp Hộ sinh > Nhiệm vụ quyền hạn nữ hộ sinh Trung cấp

Nhiệm vụ quyền hạn nữ hộ sinh Trung cấp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Mẹ tròn con vuông” là trách nhiệm cũng như ước nguyện của các Nữ hộ sinh. Ngoài ra Nữ hộ sinh Trung cấp còn có nhiều nhiệm vụ được giao khác nhau.

nhiem-vu-quyen-han-nua-ho-sinh-trung-cap-tphcm
Nhiệm vụ quyền hạn của nữ hộ sinh Trung cấp

Nữ hộ sinh là gì?

Nữ hộ sinh là người có chuyên môn về sinh sản, chăm sóc sản phụ và thai nhi. Góp phần giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ thường và mổ đẻ. Am hiểu về các vực chăm sóc, dinh dưỡng của mẹ cũng như bé trong suốt quá trình mang thai.

Hiện nay tại nhiều cơ sở bệnh viện vẫn đang còn thiếu rất nhiều các nữ hộ sinh. Việc nhẹ, mức lương hấp dẫn luôn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhiệm vụ của Nữ hộ sinh Trung cấp

Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa, nữ hộ sinh có nhiệm vụ:

 • Có trách nhiệm bảo quản tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; thường xuyên vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến thăm khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó:
 • Nữ hộ sinh trung cấp (nữ hộ sinh chính): tham gia thực hiện kĩ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; cùng với vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Nữ hộ sinh cao cấp (cử nhân nữ hộ sinh): tham gia thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp khi nữ hộ sinh trung cấp không thực hiện được; thực hiện kĩ thuật hút điều hoà kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.
 • Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lí kịp thời.
 • Ngoài ra còn tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.
 • Nghiêm túc thực hiện sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
trung-cap-ho-sinh-tphcm-xet-tuyen-mien-thi
Đào tạo Trung cấp Hộ sinh TPHCM ngoài giờ hành chính

Địa chỉ học Trung cấp Nữ hộ sinh

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn