Trang chủ > Hỏi đáp Thầy thuốc > Nha sĩ tiết lộ bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nha sĩ tiết lộ bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Bọc răng sứ loại nào thì tốt? Như vậy có ảnh hưởng đến chân răng hay để lại biến chức gì không? Quy trình mất bao nhiêu thời gian và liệu có bền không?

quy-trinh-boc-rang-su
Thời gian quy trình bọc răng sứ có mất nhiều thời gian không?

Đó hầu hết là những câu hỏi thường xuyên của tất cả các bệnh nhân khi chuẩn bị đi bọc răng sứ. Nha sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc đó để bạn có thể yên tâm hơn.

Bọc răng sứ có hại cho sức khỏe hay có để lại di chứng gì không ?

Có nhiều bạn trẻ cho rằng bọc răng sứ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng điều đó là không đúng, nhưng nếu trong qua trình mài nhỏ răng để bọc răng sứ có thể vào đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước nữa.

Tuy nhiên răng sức sẽ 1 vài bất tiện như như tuyệt đối không được ăn đồ cứng như sụn, nhai đá… Ngoài ra vì là răng giả nên có thời gian sử dụng nhất định, không bền cả đời được vì tuổi càng cao thì môi trường răng miệng bị thay đổi, chưa kể đến việc răng sứ làm sai kỹ thuật thì sẽ phải thay răng mới sớm hơn nhiều. Răng được lâu dài khoảng 20 năm nếu vệ sinh tốt.

Bọc sứ như vậy thì có ảnh hưởng đến chân răng không?

Quá trình bọc răng sứ các bác sĩ chỉ mài thân răng nên sẽ không ảnh hưởng gì chân răng.

Lựa chọn bọc loại răng sứ nào thì tốt?

Bọc sứ loại nào thì tùy thuộc vào khả năng bạn có thể chi trả được chi phí. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm trực tiếp sẽ rõ ràng hơn. Hầu hết thì các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Răng sứ không có loại nào là tốt nhất mà chỉ có loại nào phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bạn.

Kỹ thuật Phục hình răng thẩm mỹ làm đẹp thu hút mọi lứa tuổi

Quy trình bọc răng sứ như nào, có lâu không?

Với tay nghề chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến thì việc đầu tiên khi vào phòng khám nha khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kĩ càng, sau đó sẽ được chỉ định ngày thực hiện.

  • Giai đoạn 1 của quy trình bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài răng nhỏ lai 1 chút, và sau đó lấy dấu răng gửi cho kỹ thuật viên phục hình răng để đúc lõi răng sứ trước, đây là phần ôm sát vào phần cùi răng còn lại.
  • Giai đoạn 2 bạn sẽ được thử lõi răng sứ nếu không có vấn đề gì thì kỹ thuật viên tiến hàng đắp sứ lên trên sườn, điêu khắc, pha màu rồi đem nướng cứng, đây là giai đoạn quan trọng bởi đòi hỏi tính thẩm mỹ cao từ bác sĩ và kỹ thuật viên phải đảm bảo tính chính xác của vị trí lõi răng sứ cũng như màu sắc của răng sứ phải phù hợp với hàm răng hiện tại.
  • Giai đoạn 3 sau khi có được lõi răng sứ bác sĩ răng hàm mặt sẽ gắn cho bệnh nhân. Nếu chỉ làm một răng thì tốn khoảng 3 lần hẹn trong 1 tuần, còn làm nhiều răng thì tần số chỉnh sửa sẽ cao hơn nên có thể tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phải lấy tủy nữa thì số lần hẹn càng nhiều hơn

Bọc răng sứ như vậy thì có bị tụt ra không?

Nếu có tay nghề cao thì bọc răng sứ sẽ không bị tụt ra vì xi-măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, muốn lấy ra chỉ có thể cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ. Tuy nhiên nếu răng bạn có chiều cao quá thấp không đủ sức giữ răng lâu dài hoặc khi mài răng bác sĩ mài hơi nhiều thì răng vẫn có thể sút ra, nếu răng còn nguyên thì chỉ cần gắn xi-măng lại là được còn nếu răng sứ đó đã bị hư hỏng gì đó thì phải làm lại.

trung-cap-nha-khoa-sai-gon
Học Trung cấp nha khoa Sài Gòn đào tạo chất lượng cao

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên phục hình răng TPHCM

Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Sai lầm nguy hiểm khi kết hợp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh

Thuốc bổ sẽ không có tác dụng với cơ thể con người mà còn gây …