Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM có thể liên thông bác sĩ?

Học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM có thể liên thông bác sĩ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chữa bệnh cứu người là ước mơ nhiều bạn trẻ đam mê ngành Y. Muốn trở thành bác sĩ thì đại học không phải con đường duy nhất. Học Trung cấp y sĩ đa khoa có thể liên thông bác sĩ không?

Ngành Y sĩ đa khoa và cơn khát nguồn nhân lực.

Trong các cơ sở Y tế, mỗi vị trí sẽ có những chức năng, vai trò khác nhau. Bác sĩ không thể chữa trị cho bệnh nhân nếu thiếu điều dưỡng viên hay y sĩ. Và ngược lại nếu không có bác sĩ điều trị bệnh cho bệnh nhân thì các y sĩ cũng không thể tồn tại lâu dài. Mối quan hệ đó tạo nên cơ hội việc làm to lớn trong nền kinh tế hiện nay.

Bởi ngành học được coi là thời thượng và chiếm nhiều phần lớn thí sinh theo học là ngành kinh tế. Thiết nghĩ rằng kinh tế phát triển thì phải theo học ngành kinh tế để có sự ổn định và phát triển, nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Dẫn đến tình trạng dư thừa cử nhân, hoặc thất nghiệp trá hình, đang làm các công việc không chuyên môn.

Trong khi đó ngành Y là học nghề, ra trường xác định rõ chức năng nhiệm vụ rõ ràng và có thể học bậc cao hơn nếu có khả năng, nhu cầu. Người học bắt đầu chú trọng và đổ xô đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp y sĩ đa khoa khi đã có 1 văn bằng khác.

Trung cấp Y sĩ đa khoa có thực sự bị xóa sổ?

Theo thông tư 26,27 mới đưa ra yêu cầu tất cả các cơ sở công lập cần chuẩn hóa bộ Y tế từ trình độ Cao đẳng trở lên. Nhiều học viên cho rằng học Trung cấp y sĩ đa khoa ra trường không thể làm ở đâu. Đó cũng là sai lầm tiếp theo mà người học chưa tỉnh táo nhận ra.

Chỉ có các cơ sở y tế công lập mới yêu cầu trình độ cao đẳng trở lên, và vẫn có thể đi làm bên ngoài cơ sở y tế công lập với bằng trung cấp y sĩ đa khoa. Trong các cơ sở y tế công lập, đối với y sĩ đa khoa, người học sẽ tiếp tục học liên thông cao đẳng điều dưỡng. Bởi ngành y sĩ đa khoa cả nước chưa có hệ cao đẳng.

trung-cap-y-si-da-khoa
Đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM chuyển đổi 1 năm học T7&CN

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM tuyển sinh 2017

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo y – Dược với bề dày kinh nghiệm được 8 năm. Nhiều khóa học ra trường có việc làm ổn định. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa hệ chính quy. Theo quy chế liên thông đã được thông qua, học viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp y sĩ đa khoa được phép dự thi liên thông khi hội tụ điều kiện liên thông của Bộ Y tế, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính, T7&CN (cả sáng và chiều), cụ thể như sau:

  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

Đăng ký học Trung cấp Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ TPHCM

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q. Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp cấp 2 có học được trung cấp Y dược

Hiên nay đa số các thí sinh sau khi tốt nghiệp cấp 2 đều có …