Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Trung cấp Y sĩ Đa khoa TPHCM > Học Trung cấp Y TpHCM ra trường làm việc gì, ở đâu?

Học Trung cấp Y TpHCM ra trường làm việc gì, ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y là ngành nghề thiêng liêng, khoác lên mình chiếc áo blouse chữa bệnh cứu người, là ước mơ của nhiều trẻ nhỏ. Vậy học Trung cấp Y TPHCM ra trường làm việc gì? Chọn học tại đâu?

tot-nghiep-trung-cap-y-co-the-lam-viec-gi
Tốt nghiệp Trung cấp Y TPHCM có thể làm những công việc gì? Tại đâu?

Nhiều người cho rằng cứ nhắc đến ngành Y là phải làm việc tại các bệnh viện Trung ương, địa phương hay các trung tâm y tế… nhưng thực tế, lĩnh vực ngành Y có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và tại nhiều vị trí khác nhau.

Hội nhập nền kinh tế, với sự phát triển Y khoa trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngành Y luôn hứa hẹn có 1 công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Học Trung cấp Y TPHCM có thể làm những công việc gì?

1.Ngành Y trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y tế:

Tùy thuộc vào mỗi trình độ học vấn và chuyên môn khác nhau sẽ đảm nhiệm những chức năng nhiệm vụ khác nhau trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y tế. Trong quá trình làm việc bạn sẽ tham gia đào tạo cán bộ, những học viên có trình độ thấp hơn mình.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y TpHCM học viên có thể học chuyên tu bác sĩ khi đủ điều kiện liên thông theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế.

2.Ngành Y để điều trị, khám chữa bệnh:

Khám chữa bệnh là lĩnh vực nhiều bạn trẻ đặt mục tiêu khi học ngành y, Trình độ của mỗi người là khác nhau nên sau khi tốt nghiệp học viên sẽ làm tại các cơ sở khám chữa bệnh như: bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, Trung tâm y tế,Viện giám định y khoa, bệnh viện điều dưỡng – phục hồi chức năng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của cả nước.

Hiện tại, theo thống kê, nước ta có khoảng 25 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến trung ương trực thuộc Bộ y tế, hơn 100 bệnh viện đa khoa tỉnh và đa khoa khu vực, 70 bệnh viện chuyên khoa, 35 bệnh viện y học cổ truyền, vài chục Nhà điều dưỡng, hàng ngàn phòng khám chuyên khoa, 2 cơ sở phục hồi chức năng, Trạm y tế cơ sở tuyến xã, phường…

Bên cạnh các cơ sở y tế Nhà nước, các cơ sở y tế tư nhân cũng phát triển không kém như: bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây mở ra ồ ạt để đáp ứng nhu cầu người bệnh, tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người học ngành y. Đặc biệt, cùng chính sách xã hội hoá giáo dục và y tế của Đảng và Nhà nước, các cơ sở này chắc chắn sẽ còn tăng nhanh cả về chất lượng và số lượng, sẽ cần tuyển dụng hàng ngàn vị trí làm việc cho sinh viên y khoa mới tốt nghiệp.

nganh-y-dam-nhiem-nhieu-vi-tri-khac-nhau
Công việc ngành Y có nhiều vị trí quan trọng khác nhau

3.Ngành Y trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Y tế

Tại các tuyến trung ương: Bộ Y tế là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về y tế, cơ quan Bộ Y tế gồm có 14 Vụ, Cục, Văn phòng và Thanh tra Bộ.

Tại các tuyến địa phương: Các sở Y tế ở 61 tỉnh thành là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sở Y tế có nhiệm vụ giúp ủy ban Nhân dân thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác y tế tại địa phương, quản lý và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh phí và nhân lực y tế từ tuyến tỉnh đến các trạm y tế cơ sở.

Nếu muốn học ngành Y để trở thành cán bộ y tế làm việc trong lĩnh vực ngành Y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TPHCM là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…

4.Ngành Y Trong lĩnh vực nghiên cứu Y học:

Việc làm mở rộng hơn cho những học lựa chọn học ngành Y khi nghiên cứu Y học:

  • Làm công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu của ngành Y như Viện Pasteur…
  • Các cơ sở đào tạo nhân lực ngành y như các trường Đại học Y Dược TpHCM, Cao đẳng y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM, Trung cấp Y Dược, Trung cấp Y khoa Pasteur… Trên thế giới cũng như tại VN, trường đại học, cao đẳng thường đồng thời là những trung tâm nghiên cứu y học phục vụ nhân loại.
  • Thực hiện nhiệm vụ trong các công ty, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng y học…
  • Các bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố và chuyên khoa như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Từ Dũ TpHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy…
tuyen-sinh-trung-cap-y-si-da-khoa-tphcm
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Đa khoa TPHCM đào tạo uy tín

5.Ngành Y trong lĩnh vực Y học dự phòng:

Ở lĩnh vực này,học viên có thể công tác tại các trung tâm y tế, trạm y tế làm công tác vệ sinh phòng dịch từ tuyến Trung ương đến xã phường, thị trấn… Bộ Y tế hiện có Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Sốt rét ký sinh trùng, Viện Dinh dưỡng, Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội, Viện Y học Lao động và Vệ sinh môi trường, Vụ Vệ sinh phòng dịch, Viện Y học Biển Việt Nam…

Đăng ký trực tuyến Trung cấp Y TPHCM tại đây

 Đăng ký xét tuyển Online

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Y TpHCM:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Lịch khai giảng lớp trung cấp y sĩ đa khoa đợt 2 năm 2017

Trường trung cấp y khoa pasteur thông báo tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa …