Trang chủ > Hỏi đáp Thầy thuốc > Dược sĩ cảnh báo những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mới nhất

Dược sĩ cảnh báo những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mới nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược là thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Là Dược sĩ bạn phải biết những hành vi nghiêm cấm và sẽ bị xử phạt trong Luật Dược được sửa đổi bổ sung mới nhất.

nhung-hanh-vi-nghiem-cam-trong-luat-duoc-sua-doi
Dược sĩ cảnh báo những hành vi nghiêm cấm trong luật Dược – mới nhất

1.Kinh doanh dược tại những nơi không phải là địa Điểm kinh doanh dược đã đăng ký.

2.Kinh doanh nguyên liệu làm thuốc hay thuốc được quy định không đúng mục đích hoặc cung cấp không đúng đối tượng mà cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép.

3.Kinh doanh dược không thuộc phạm vi chuyên môn đã được điền thông tin trong Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược.

4.Có hành vi kinh doanh dược thuộc 1 trong các trường hợp sau đây:

 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã có thông báo thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; thuốc, nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã hết hạn dùng;
 • Thuốc giả hoặc nguyên liệu làm thuốc giả;
 • Thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc làm mẫu để đăng ký, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, tham gia trưng bày tại triển lãm, hội chợ;
 • Thuốc, nguyên liệu làm thuốc thuộc danh Mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc cấm nhập khẩu, cấm sản xuất;
 • Thuốc thử lâm sàng;
 • Bán lẻ thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc của bác sĩ hoặc người có thẩm quyền; bán lẻ vắc xin;
 • Thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc chưa được phép lưu hành;
 • Giá bán thuốc cao hơn giá kê khai, giá niêm yết.
 • Thuốc thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia, thuốc viện trợ và thuốc khác có quy định không được bán;

5.Hành nghề mà không có Chứng chỉ hành nghề dược hoặc trong thời gian bị tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược tại vị trí công việc quy định tại

6.Có hành vi làm giả, sửa chữa hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và tổ chức, cá nhân trong các hoạt động về dược.

7.Cấp phát, bán thuốc đã hết hạn dùng, thuốc bảo quản không đúng quy định ghi trên nhãn thuốc hay thuốc đã có thông báo thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người sử dụng.

8.Thay đổi hay sửa chữa hạn dùng của thuốc, trừ trường hợp thay đổi hạn dùng của thuốc

9.Kinh doanh dược mà không có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược hoặc trong thời gian bị đình chỉ hoạt động hoặc trong thời gian bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược

luat-duoc-sua-doi-moi-nhat
Dược sĩ cảnh báo những hành vi nghiêm cấm trong luật dược

Xem thêm: Dược sĩ hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược – Mới nhất

10.Xuất khẩu dược liệu thuộc danh Mục loài, chủng loại dược liệu quý, hiếm, đặc hữu phải kiểm soát khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

11.Vi phạm Quảng cáo trong trường hợp sau đây:

 • Khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung hoặc không đúng với nội dung đã được xác nhận;
 • Sử dụng kết quả nghiên cứu lâm sàng, kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng, kết quả kiểm nghiệm, kết quả thử tương đương sinh học chưa được Bộ Y tế công nhận để quảng cáo thuốc.
 • Sử dụng chứng nhận chưa được Bộ Y tế công nhận, sử dụng lợi ích vật chất, lợi dụng danh nghĩa của tổ chức, cá nhân, các loại biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín, thư tín, thư cảm ơn để quảng cáo thuốc;

12.Khuyến mại thuốc trái quy định của pháp luật.

13.Lợi dụng việc kê đơn thuốc để trục lợi, thu thêm lợi ích cá nhân.

14.Sản xuất, pha chế hay bán thuốc cổ truyền có kết hợp với dược chất khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

15.Thuê, mượn, cho thuê, cho mượn hoặc cho người khác sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược, Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược để hành nghề hoặc kinh doanh dược.

16.Có hành vi cung cấp thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, Điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, Điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc (trừ những trang thiết bị y tế)

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn trở thành Dược sĩ nhanh nhất

Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nếu đam mê ngành Dược, và trở thành Dược sĩ nhanh nhất, thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TpHCM tại Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Sai lầm nguy hiểm khi kết hợp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh

Thuốc bổ sẽ không có tác dụng với cơ thể con người mà còn gây …