Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Trung cấp Dược TPHCM > 5 Kỹ năng cơ bản giúp Dược sĩ thành công với nghề Trình Dược viên

5 Kỹ năng cơ bản giúp Dược sĩ thành công với nghề Trình Dược viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trình Dược viên là công việc được coi là đắt giá nhất của Dược sĩ, bởi tính chất công việc buộc Dược sĩ phải nhanh nhẹn, năng động, am hiểu ngành nghề và có mức thu nhập hấp dẫn.

5-ky-nang-co-ban-tro-thanh-trinh-duoc-vien-gioi
5 Kỹ năng cơ bản giúp Dược sĩ trở thành Trình Dược Viên giỏi

Kinh doanh Dược phẩm hay còn gọi là Trình Dược Viên là một trong những ngành nghề được nhiều thí sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng hay Đại học Dược. Công việc xoay quanh viên thuốc và liên quan trực tiếp đến sức khỏe tính mạng con người. mức thu nhập hấp dẫn. Trường Cao đẳng Dược TPHCM giới thiệu 5 kỹ năng cơ bản giúp Dược sĩ thành công khi làm Trình Dược viên.

1.Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Làm Trình Dược viên là công việc kinh doanh Dược phẩm. Không chỉ đơn giản là bán được sản phẩm mà mục tiêu của Dược sĩ lúc này chính là cung cấp cho các Bác sĩ, Y sĩ, những thông tin về thuốc mới đồng thời cũng giúp họ đưa ra phác đồ điều trị sử dụng thuốc tốt nhất từ sản phẩm để có thể điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Điều đó đòi hỏi một tác phong nhanh nhẹn và năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marktting Dược cùng khả năng thuyết trình tốt sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

2.Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì thì việc xây dựng các mối quan hệ là điều rất quan trọng. Thương vụ không đơn giản chỉ là sự tương tác đơn lẻ giữa kẻ bán và người mua. Trên thực tế, đa số các hoạt động bán hàng của những Công ty Dược thông qua Trình Dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến  mục đích duy trì các mối quan hệ dài hạn với Bệnh viện, Bác sĩ,.. Xây dựng tốt được mối quan hệ với khách hàng chính là mấu chốt có được của sự thành công từ việc có được niềm tin sự tôn trọng của khách hàng.

ky-nang-thanh-cong-trinh-duoc-vien
Những mối quan hệ luôn là mấu chốt của thành công đối với Trình Dược Viên

3.Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh dược phẩm

Công việc năng động đòi hỏi sự sáng tạo, “kết nối” mối quan hệ với các Thầy thuốc nhằm đi đến giải pháp thống nhất cho các vấn đề nảy sinh trong khâu đấu thầu thuốc Bệnh viện. Đây là khả năng buộc phải có bởi một Trình Dược viên chuyên nghiệp là người phải luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu đồng thời tư vấn giải quyết các vấn đề của “khách hàng Bệnh viện” có như vậy mới  tạo nên sự khác biệt về “trình độ trình dược”. Không chỉ đơn giản các kỹ năng sáng tạo đó dừng lại tại ý tưởng mà còn phải biết tối ưu thiện hiện để thành công đến bền vững nhất.

4.Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Luôn luôn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm dù bạn có thành công đến cỡ nào đi nữa hay làm tại bất kỳ lĩnh vực nào. Việc kết hợp sự quyết tâm và  khát khao của Dược sĩ trẻ với sự từng trải cùng kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp sẽ là tiền đề giúp bạn hoàn thiện hơn nữa kỹ năng Marktting Dược của mình.

Ngoài thời gian làm việc hãy dành thời gian nghiên cứu kinh nghiệm của những Trình dược viên đi trước đã thành công và học hỏi ở họ những bí quyết , học cách tạo, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ để đức rút kinh nghiệm cho chính mình nhằm xây dựng cho bản thân một kỹ năng kinh doanh Nghề Dược trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giống như “ chợ thuốc” hiện nay.

5.Kỹ năng tạo ấn tượng

Tạo ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt, luôn để dấu ấn với khách hàng và sẽ luôn nhớ tới mình. Một trình dược viên chuyên nghiệp là người biết tạo ra những ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, có thể thông qua các hoạt động trực tiếp hay gián tiếp qua điện thoại hoặc sử dụng phương thức giao tiếp trên mạng xã hội như: Zalo,  FaceBook…

Việc gây được ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo lên sự tin tưởng mạnh mẽ về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên đang chào bán. Đây chính là kỹ năng  đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào khi muốn tham gia làm công tác trình dược đều cần phải có..

dao-tao-duoc-si-trung-cap-tphcm-hoc-t7-cn
Đào tạo Trung cấp Dược TPHCM làm Trình Dược Viên chuyên nghiệp

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược là con đường ngắn nhất trở thành Trình Dược viên. Nhà trường tuyển sinh và khai giảng nhiều đợt trong năm. Đào tạo các lớp ngoài giờ hành chính T7&CN

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn làm hồ sơ Trung cấp Dược TPHCM

Hình thức xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM như thế nào? Để đăng ký học …