Trang chủ > Hỏi đáp Thầy thuốc > 10 Lý do khiến những cô gái ngành Dược không nên lấy chồng sớm?

10 Lý do khiến những cô gái ngành Dược không nên lấy chồng sớm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôn nhân là hạnh phúc lâu dài, là lựa chọn cuối cùng bên cạnh người mình yêu thương. Chính vì thế những cô gái Dược sĩ ngành Dược cần cần nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

duoc-si-doc-than

10 Lý do Dược sĩ không nên lấy chồng sớm

1.Có thời gian hiểu thêm chính mình

Những cô gái Dược sĩ mới bước qua tuổi 20, đây là khoảng thời gian để khám phá bản thân, bạn là ai và bạn thực sự muốn trở thành người thế nào trong tương lai. Hãy dành thời gian cho chính mình, khám phá và theo đuổi các sở thích, khởi nghiệp, và tạo dựng thương hiệu cá nhân. Đây là một trong những lý do thuyết phục nhất bảo vệ quan điểm không nên kết hôn khi còn quá trẻ. Bạn không nên bắt đầu đầu một cuộc sống mới, chăm sóc gia đình và con cái khi bạn vẫn còn cần thời gian để hiểu rõ bản thân, và trưởng thành

2.Học cách tự lập

Dựa vào ai đó, cảm giác được bao bọc, che chở là điều tốt. Tuy nhiên, những cô gái Dơcj sĩ phải biết sống tự lập, tự kiểm soát cuộc sống của chính mình. Không kết hôn quá sớm tạo điều kiện cho bạn học cách tự lập, không phụ thuộc vào những người khác. Trong tương lai, bạn sẽ không cần phải gọi điện cho người bạn đời khi cống bị tắc, khi bạn cần phải treo một bức ảnh trên tường, hoặc nếu có một con chuột chạy trong nhà của bạn. Một người phụ nữ tự lập sẽ là một người vợ và người mẹ tốt trong tương lai!

3.Tìm đúng người

Nếu vội vàng “chui đầu vào rọ”, bạn có thể khó nhận thấy rằng đối tác của bạn không phải là người thích hợp để làm bố cho những đứa con của bạn.

Chính vì lẽ đó, việc chọn được một người tốt biết chia sẻ càng nhiều trách nhiệm nuôi dạy con cái với bạn là điều vô cùng cần thiết.

4.Sự ổn định của tình cảm

Một trong những lý do chính không nên bắt đầu một gia đình khi bạn còn quá trẻ là bạn có thể thiếu sự ổn định cần thiết về tình cảm.

Hầu hết chúng ta phải trải qua một vài mối tình trước khi gặp được đối tác phù hợp để tiến tới hôn nhân. Bên cạnh đó, bản thân chúng ta thường chưa đủ sự trưởng thành và chín chắn để làm cha, làm mẹ.

duoc-si-doc-than-quyen-ru

5.Không vội vàng

Một số người nói rằng không bao giờ có “thời điểm thích hợp để lập gia đình và nếu muốn chờ, bạn sẽ phải đợi một thời gian dài.

Tuy nhiên, lý do đối với hầu hết mọi người khi chờ đợi hôn nhân là để không quyết định vội vàng. Bạn có thể chờ đợi cho đến khi hai mươi hoặc ba mươi tuổi nếu không có vấn đề gì với việc mang thai và sinh con.

6. Tài chính

Còn trẻ có thể không cần nhiều quần áo, đồ chơi và vật dụng nhưng không thể phủ nhận rằng chi phí cho một gia đình rất tốn kém.

Bạn có thể phải chi trả cho người trông trẻ hoặc chi tiêu mọi việc nhờ đồng lương ít ỏi của chồng khi bạn nghỉ sinh em bé. Vậy nên, tốt nhất bạn cần đảm bảo nguồn lực tài chính ổn định trước khi kết hôn.

7. Tận hưởng bản thân

Có rất nhiều thời gian để tận hưởng chính mình trước khi bắt đầu một cuộc sống gia đình. Việc sinh con khi còn quá trẻ có thể làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải ở nhà trong khi bạn bè đồng trang lứa được tự do làm những gì họ muốn.

Cuộc sống sẽ linh hoạt hơn nhiều khi bạn chưa vướng bận con cái, vì vậy, hãy làm những việc như đi du lịch hay tận hưởng các thú vui, sở thích bất cứ khi nào bạn có thể.

8. Sự nghiệp

Sự nghiệp ổn định là yếu tố rất quan trọng vì 2 lý do chính. Thứ nhất, nó sẽ cho phép bạn tạo lập tài chính ổn định để chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Thứ hai, nó sẽ là nguồn sinh sống, dự phòng của bạn trong tương lai.

Vậy nên, việc kết hôn trước khi ổn định sự nghiệp sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong công việc và cơ hội phát triển.

duoc-si

9. Lo lắng về khả năng sinh sản

Hiện nay, khoa học có nhiều biện pháp để hỗ trợ bạn trong vấn đề liên quan tới khả năng sinh sản. Điều này có thể thuyết phục một số Dược sĩ yên tâm kết hôn khi họ thực sự sẵn sàng.

Tất nhiên, bạn không nên trì hoãn quá lâu để rồi phải vất vả chạy chữa nếu gặp trục trặc về chuyện con cái nhưng cũng không nên vội vàng “đèo bòng” chỉ bởi những câu chuyện khiến bạn hoang mang.

10. Áp lực

Xã hội ngày nay đã cởi mở hơn rất nhiều đối với vấn đề kết hôn. Tuy nhiên, việc kết hôn sớm không chỉ tạo áp lực cho chính bạn mà còn cho cả xã hội nếu bạn còn thiếu khả năng, sự chín chắn để duy trì một gia đình khi còn ít tuổi.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp kết hôn và sinh con sớm do mong muốn của gia đình vì những lý do đặc biệt. Thế nhưng, lời khuyên cho các Dược sĩ là chỉ lập gia đình và có em bé nếu đó là quyết định phù hợp.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cho thuê bằng Dược sĩ bị phạt ra sao?

Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt nặng nhất bao nhiêu?

Nhiều Dược sĩ đại học đã cho người khác thuê bằng của mình mở nhà …